4 mẹo xoa bóp giảm căng thẳng thần kinh nhanh chóng

Đặt hai lòng bàn tay ở hai bên thái dương đối xứng nhau, vỗ nhẹ vòng tròn xung quanh đầu khi nào hết tầm xoay của tay thì vỗ ngược lại.

Xoa bóp tai

Xoa bóp tai là cách để dừng cơn căng thẳng nhanh chóng ngay tại chỗ. Bạn chỉ cần xoa bóp tai từ dưới lên trên, chú ý dùng lực một cách nhẹ nhàng, rồi ngược lại từ trên xuống dưới cho tới lúc hết căng thẳng và thấy dễ chịu. Cách làm này có tác dụng kích thích các điểm thư giãn trên tai và giúp hệ thần kinh thoải mái giảm bớt căng thẳng.

Thư giãn vùng gáy

Đây là cách giúp giảm căng thẳng thần kinh khá hiệu quả. Khi xoa bóp thư giãn vùng gáy sẽ làm nóng khu vực này giúp giãn cơ và tăng tuần hoàn tại chỗ, tăng cường lưu thông máu lên não. Thực hiện bằng cách đan hai tay vào nhau, vòng ra phía sau đầu, ấp sát vào vùng gáy, xát lên xát xuống khoảng 20 lần. Động tác này còn có tác dụng thư giãn các cơ ở cổ làm cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Thư giãn vùng mắt

Cách xoa bóp này cũng là một trong những cách làm hiệu quả giúp giảm căng thẳng thần kinh. Thư giãn vùng mắt không chỉ giúp chống mỏi mắt mà còn giúp cơ thể thoải mái và giảm căng thẳng. Bạn chỉ cần duỗi thẳng các ngón tay, khép lại, sau đó áp hai lòng bàn tay vào nhau, chà xát cho nóng lên. Tiếp theo, áp các ngón tay vào mắt, lưu ý là 2 mắt nhắm, vuốt từ trong ra ngoài 10 – 15 lần. Dùng ngón cái và ngón trỏ véo da vùng gờ trên ổ mắt dọc cung lông mày từ trong ra ngoài 5 – 10 lần, làm 2 bên cùng lúc. Hãy thực hiện và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ.

Thư giãn với các cơ tay

Ngoài những động tác nói trên bạn còn có thể làm giảm căng thẳng thần kinh bằng những động tác thư giãn các cơ tay dưới đây:

– Dùng mu đầu ngón tay miết từ đầu trong gờ trên ổ mắt vòng lên trán, theo hình vòng cung ra đến thái dương rồi vòng lên trên ra sau tai, làm khoảng 15 đến 20 lần. Động tác này có tác dụng làm giảm căng thẳng thần kinh, đau đầu

– Khum các ngón tay lại như chiếc lược, chải tóc từ trước ra sau khoảng 20-30 lần, đầu các ngón tay miết mạnh xuống da đầu để thông kinh mạch vùng đầu.

– Đặt hai lòng bàn tay ở hai bên thái dương đối xứng nhau, vỗ nhẹ vòng tròn xung quanh đầu khi nào hết tầm xoay của tay thì vỗ ngược lại. Lưu ý, khi vỗ, hai điểm tác động luôn phải đối xứng nhau, làm khoảng 3-5 lần.

– Khép bàn tay lại dùng gan bàn tay trừ ngón cái vỗ nhẹ trên toàn bộ da đầu của bạn theo hướng từ trên đỉnh đầu ra phía trước, sau đó qua hai bên, rồi lần lượt xuống vùng sau gáy, làm liên tục như vậy khoảng 3-5 lần.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *