5 triệu chứng suy nhược thần kinh nghiêm trọng

Như vậy, là tổng hợp nhiều triệu chứng khó phân biệt, khi có các dấu hiệu bất thường như trên, người bệnh cần

1. Mệt mỏi: ở người bình thường khi vận động mạnh, lao động trong một thời gian dài dẫn đến mệt mỏi nhưng sức khỏe có thể hồi phục lại sau khi nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ. Nhưng mệt mỏi triền miên, từ ngày này sang ngày khác, không rõ nguyên nhân, càng nghỉ càng thấy yếu sức… lại là “hồi chuông cảnh báo” suy nhược thần kinh.

2. Đau đầu: người bệnh thường có cảm giác đầu óc nặng nề, vị trí đau thường ở trán, hai bên thái dương hoặc một bên đầu. Ngoài ra, có thể giảm thị lực, đôi khi thấy nhức mỏi mắt. Chứng đau đầu trở lên nặng hơn khi có những áp lực trong công việc, đau đầu có khi xảy ra ngay khi thức dậy vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Đau đầu rất hay xảy ra ngay cả với những người khỏe mạnh nên thường gây tâm lí chủ quan, nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, vô tình làm gia tăng mức độ suy nhược.

3. Rối loạn giấc ngủ: đây vừa là nguyên nhân đồng thời cũng là hậu quả của suy nhược thần kinh. Các biểu hiện của rối loạn giấc ngủ hay gặp ở người bệnh như khó ngủ, ngủ không yên giấc, hay tỉnh dậy giữa đêm, gặp ác mộng thường xuyên…

4. Hay nóng giận, bốc hỏa: do bị rối loạn thần kinh, khó điều khiển được hành vi, cảm xúc bản thân nên người bệnh hay cáu gắt, nổi giận vô cớ. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ trong cuộc sống, gia tăng mức độ căng thẳng của người bệnh. Họ cũng trở nên nhạy cảm với các giác quan, cảm thấy bực tức với tiếng cười, mùi nước hoa, ánh sáng hay thậm chí chỉ vì một món ăn làm họ không thích…

5. Rối loạn lo âu: tuy hay cáu giận nhưng người suy nhược thần kinh lại rất dễ sợ hãi, các biểu hiện khác có thể gặp như sợ bẩn, sợ giao tiếp, sợ bị bệnh,… Lúc nào họ cũng nghĩ mình đang mắc bệnh rất nghiêm trọng dù đi kiểm tra không thấy có dấu hiệu mắc bệnh. Nếu không được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm hơn như trầm cảm, mất trí nhớ,…

Suy nhược thần kinh rất dễ gây nhầm lẫn

Ngoài những dấu hiệu điển hình trên, người suy nhược thần kinh còn thể gặp rất nhiều các triệu chứng tại các cơ quan khác nhau, gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh. Các triệu chứng khác có thể gặp phải như:

– Rối loạn cảm giác vận động: chóng mặt, ù tai, kim châm đầu ngón tay, tê bì tay chân, run tay chân…

– Các triệu chứng tim mạch: nhịp tim nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực, khó thở, thở gấp, đau tim khi thay đổi tư thế vận động,…

– Rối loạn tiêu hóa: chán ăn, tiêu chảy, táo bón, nôn ợ, đầy hơi, khó tiêu,… có thể xảy ra, gây rối loạn nhu động bình thường của dạ dày – ruột.

Như vậy, suy nhược thần kinh là tổng hợp nhiều triệu chứng khó phân biệt, khi có các dấu hiệu bất thường như trên, người bệnh cần đi tới các chuyên khoa thần kinh để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để lâu dẫn đến những bệnh lí tâm thần nghiêm trọng hơn.

Giải pháp hiệu quả cho người suy nhược thần kinh

Một trong những biện pháp giúp hỗ trợ điều trị cũng như dự phòng suy nhược thần kinh thường được ưu tiên lựa chọn hiện nay là sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Sản phẩm có thành phần là các thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe hệ thần kinh như hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, uất kim, toan táo nhân, hồng táo,… giúp dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, tăng cường lưu thông máu; giúp dưỡng tâm, an thần, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, trầm cảm, lo âu, stress, mệt mỏi, mất ngủ, bồn chồn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *