Cách nói chuyện với bác sĩ về tình trạng stress bản thân

Có một số lời khuyên sau đây có thể giúp chúng ta đối phó với sự căng thẳng, mệt mỏi hàng ngày: Thiền và yoga, quản lý thời gian,

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị stress

Mọi người đều trải qua những dấu hiệu khác nhau của sự căng thẳng. Sự căng thẳng gây ra một phản ứng cảm xúc hoặc những triệu chứng thể chất của cơ thể.

Dấu hiệu thường gặp của stress bao gồm:

– Mỏi và đau nhức

– Táo bón, rối loạn tiêu hóa

– Phiền muộn

– Hay cáu gắt

– Đau đầu

– Tăng huyết áp

– Mất ngủ, khó ngủ

– Gặp vấn đề trong các mối quan hệ

– Khó thở

– Mệt mỏi

– Sự thay đổi trọng lượng cơ thể không rõ nguyên nhân

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên và nghĩ rằng có thể liên quan đến căng thẳng thì hãy đến gặp bác sỹ.

Những điều bạn cần lưu ý khi nói chuyện với bác sỹ về stress

Đôi khi thật khó để nhớ tất cả mọi thứ bạn muốn nói khi đang ở trong phòng cùng với bác sĩ của bạn. Sẽ có thể là hữu ích nếu bạn lên một danh sách những điều mà bạn muốn trao đổi với bác sỹ như:

– Những triệu chứng của bạn là gì và nó đã xuất hiện bao lâu?

– Những loại thuốc bạn đang dùng.

– Những căng thẳng hoặc thay đổi trong cuộc sống của bạn, ngay cả khi đó là những thay đổi tích cực hoặc bạn nghĩ rằng bạn đang kiểm soát chúng tốt. Có thể bao gồm một công việc mới, vấn đề về các mối quan hệ hoặc vấn đề từ người thân.

Khi nói chuyện với bác sĩ, bạn hãy cố gắng đưa ra những thông tin thật trung thực và cởi mở. Đề cập đến vấn đề căng thẳng của bạn ngay mà không cần chờ đợi đến khi bác sĩ hỏi về nó bới bác sỹ sẽ không biết bạn đang căng thẳng nếu bạn không nói ra. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể hỏi:

– Có phải căng thẳng đã gây ra các triệu chứng thể chất của bạn?

– Bạn có thể hỏi về cách cụ thể để giúp tôi kiểm soát căng thẳng?

– Hỏi về các kỹ thuật thư giãn như thiền hoặc thở sâu có giúp được cho bạn?

– Các loại thuốc có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng?

– Những dấu hiệu nào cảnh báo bạn rằng căng thẳng đã ngoài tầm kiểm soát?

Cách đối phó với stress

Có một số lời khuyên sau đây có thể giúp chúng ta đối phó với sự căng thẳng, mệt mỏi hàng ngày: Thiền và yoga, quản lý thời gian, tự chăm sóc bản thân, kiểm soát cân nặng, nghe nhạc, cười nhiều hơn, chia sẻ cảm xúc với người thân. Một trong những giải pháp mới giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, suy nhược thần kinh hiện nay đó là sử dụng các bài thuốc chứa hợp hoan bì hay còn được biết đến với các tên gọi dạ hợp bì, bạch hoan bì. Đây là vị thuốc quý, đã được người dân Trung Hoa sử dụng trong các bài thuốc đông y giúp an thần, giảm trầm uất, lưu thông khí huyết,… từ hơn 2000 năm nay nhưng gần đây mới được đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Để tăng tác dụng của hợp hoan bì, người xưa thường sắc uống chung với táo nhân và đã cho hiệu quả rất tốt. Ngày nay, các thầy thuốc sử dụng hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý khác như: uất kim, ngũ vị tử, hồng táo, viễn chí,… được bào chế dưới dạng viên nén Kim Thần Khang để giúp người bệnh tiện sử dụng. Sự kết hợp các thành phần theo công thức khoa học này giúp bài thuốc tăng thêm nhiều các tác dụng như làm giảm stress, trầm cảm, cải thiện tình trạng kém ăn, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể,…

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *