Khám phá 8 cách cải thiện chứng mất ngủ ở tuổi tiền mãn kinh

Đồ ăn cay nóng là thủ phạm chính gây ra đổ mồ hôi, nếu bạn ăn chúng trước lúc đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ, mất ngủ.

1. Cân đối chế độ ăn uống và tập luyện

Bạn cần có chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày để ngăn ngừa các cơn bốc hỏa. Thời gian ăn uống và tập luyện thể thao cũng ảnh hưởng tới khả năng mất ngủ tiền mãn kinh. Ăn hoặc tập thế dục quá gần giờ đi ngủ cũng có thể dẫn tới thay đổi đồng hồ sinh lý và gây ức chế khiến khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ.

2. Mặc quần áo ngủ nhẹ, mỏng

Mặc các loại quần áo có chất liệu từ sợi bông tự nhiên sẽ tốt cho da của bạn hơn. Các loại vải này cũng thấm hút mồ hôi tốt khi bị đổ mồ hôi nhiều đêm.

3. Sử dụng loại chăn có chất liệu cotton

So với các loại vải khác thì vải cotton vẫn thân thiện hơn với làn da của bạn. Khả năng thấm hút và thoáng mát giúp ngăn chặn ra mồ hôi đêm ở phụ nữ tiền mãn kinh.

4. Giữ phòng ngủ thoáng và mát mẻ

Phòng ngủ mát mẻ sẽ có lợi cho phụ nữ tiền mãn kinh giảm các cơn bốc hỏa về đêm. Cần xem xét giảm nhiệt độ phòng về đêm bằng quạt trần hoặc quạt đứng. Việc lưu thông không khí và giữ cho phòng ngủ mát mẻ là rất quan trọng với giấc ngủ đặc biệt với phụ nữ .

5. Tránh ăn các thức ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng là thủ phạm chính gây ra đổ mồ hôi, nếu bạn ăn chúng trước lúc đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ, mất ngủ.

6. Tránh uống cà phê và rượu, dùng chất kích thích

Nếu bạn uống một tách cà phê trước khi đi ngủ thì lượng caffein trong cà phê sẽ ảnh hưởng tới thần kinh khiến cho chị em ở tuổi tiền mãn kinh rất khó để đi ngủ đúng giờ.

Phụ nữ tiền mãn kinh lúc mất ngủ có thể uống một ly rượu vang giúp dễ ngủ hơn mà không biết rằng việc này có thể ảnh hưởng tới chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của mình. Tuy dễ ngủ hơn nhưng sau khi uống rượu bạn có thể thức dậy sớm hơn hoặc thức dậy giữa giấc ngủ và sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

7. Giảm thiểu căng thẳng

Gặp phải căng thẳng kéo dài làm tăng tần suất các cơn bốc hỏa và vã mồ hôi. Phụ nữ tiền mãn kinh nên học thiền, yoga để giúp giảm căng thẳng và những áp lực mình đang gặp phải.

8. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược cũng là cách để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa chứng mất ngủ. Phương pháp này cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho người bệnh bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là hợp hoan bì và các thảo dược quý khác có tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *