Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và chứng trầm cảm ít người biết

Trầm cảm là chứng bệnh có thể điều trị được. Sử dụng thuốc chống trầm cảm, tâm lý trị liệu, hay kết hợp cả hai phương pháp đều có thể được

Tiểu đường là căn bệnh khiến bạn lo sợ bởi những hệ lụy mà nó gây ra. Bởi vậy lo lắng, căng thẳng có thể là vấn đề sức khỏe có thể xảy đến với người . Nhưng nếu bạn có cảm xúc chán nản, thất vọng kéo dài trong một tuần thì có thể bạn gặp một tình trạng nghiêm trọng hơn đó là trầm cảm. Vậy và trầm cảm có liên quan với nhau ra sao và dấu hiệu để nhận biết trầm cảm khi bạn bị tiểu đường là gì. Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một vòng luẩn quẩn của tiểu đường và trầm cảm

Các bác sĩ vẫn không biết chính xác lý do tại sao bệnh tiểu đường và trầm cảm thường xuất hiện cùng nhau. Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp đôi những người không bị tiểu đường.

Bệnh tiểu đường có thể làm tăng thêm cảm xúc chán nản của người bệnh như có thể cảm thấy căng thẳng hơn với những biến chứng hay căng thẳng với việc phải gặp bác sĩ của họ. Người bệnh cũng có thể cảm thấy một cảm giác bị cô lập với gia đình và bạn bè. Những cảm xúc này có thể gây nên trầm cảm.

Một điều rõ ràng là trầm cảm có thể làm cho bệnh tiểu đường của bạn tồi tệ hơn. Trầm cảm có thể gây ra mệt mỏi, cảm giác bất lực, và các vấn đề với sự tập trung và trí nhớ. Khi sức khỏe thần kinh tâm thần bị giảm đi, bạn có thể quên thuốc, không thực hiện được các lưu ý như kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên, không tạo lập được một chế độ ăn uống khoa học và không thể tự chăm sóc cho sức khỏe bản thân thì có thể dẫn đến tình trạng bệnh tiểu đường nặng hơn.

mối liên hệ giữa tiểu đường và trầm cảm

Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và

Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị trầm cảm

Nhận thức được trầm cảm là bước đầu tiên để hướng tới phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn gặp những triệu chứng dưới đây trong hai tuần hoặc lâu hơn:

– Mệt mỏi liên tục hoặc cảm thấy thiếu năng lượng

– Cảm giác bất lực hoặc vô dụng

– Khó chịu hay bồn chồn

– Chán ăn hoặc ăn quá nhiều

– Cảm giác buồn bã hay tuyệt vọng kéo dài

– Không còn hứng thú với những sở thích trước

– Mất ngủ hoặc ngủ nhiều

– Có ý nghĩ tự tử

– Khó tập trung và ghi nhớ

Trầm cảm là chứng bệnh có thể điều trị được. Sử dụng thuốc chống trầm cảm, tâm lý trị liệu, hay kết hợp cả hai phương pháp đều có thể được sử dụng trong điều trị. Điều trị được trầm cảm giúp bạn có được tâm trạng vui tươi, nâng cao sức khỏe tổng thể và việc điều trị bệnh khác đi kèm như tiểu đường sẽ ít gặp khó khăn hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn và có một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, hợp lý cũng có thể phòng tránh và cải thiện bệnh tiểu đường và trầm cảm.Việc điều trị trầm cảm nếu thực hiện song song với điều trị bệnh tiểu đường sẽ giúp việc điều trị bệnh tiểu đường ít gặp khó khăn hơn. Phương pháp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị trầm cảm cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho bệnh nhân bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *